เนื้องอกมดลูก และท่อนำไข่ตันสำเร็จได้ด้วย IVF/ICSI

แชร์ประสบการณ์เนื้องอกมดลูก และท่อนำไข่ตันสำเร็จได้ด้วย IVF/ICSI

เนื้องอกมดลูก และท่อนำไข่ตันสำเร็จได้ด้วย IVF/ICSI

แชร์ประสบการณ์เนื้องอกมดลูก และท่อนำไข่ตันสำเร็จได้ด้วย IVF/ICSI

แชร์ประสบการณ์ เคยรักษาเนื้องอกมดลูก ท่อนำไข่ตันสองข้าง ก่อนเลือกทำ IVF/ICSI ท้องแล้วแต่แท้ง ไม่ท้อ ตัดสินใจรักษาอีกครั้ง

ในรอบสองเลือกตรวจโครโมโซมด้วยเทคนิค NGS ตามคำแนะนำแพทย์ และก็ประสบความสำเร็จได้ลูกชายสมใจ คุณสุดารัตน์ ศุภคุณภิญโญ อายุ 38 ปี เคยผ่าตัดเนื้องอกมดลูกที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากนั้นได้ไปตรวจสุขภาพเพื่อวางแผนที่จะมีบุตร จึงพบว่าท่อนำไข่ตันทั้งสองข้าง (โดยการฉีดสีท่อนำไข่) ก่อนเริ่มกระบวนการรักษา
เมื่อได้มาปรึกษากับ นพ. กิจทวี รัตนวัฒนศิลป์

 

เนื่องจากคนไข้อายุ 38 ปีแล้ว แพทย์ผู้รักษาจึงแนะนำให้ทำการรักษาด้วยวิธี IVF/ICSI รอบแรกที่ย้ายตัวอ่อน คนไข้ไม่ได้ตรวจคัดกรองโครโมโซม (NGS) พบว่าตั้งครรภ์แฝด แต่ก็มาแท้งลูกตอนอายุครรภ์ได้ประมาณ 7 สัปดาห์

 

ทำ IVF/ICSI รอบสอง พร้อมตรวจ NGS หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ตัดสินใจรักษาอีกครั้งรอบที่สอง ครั้งนี้ได้เพียง 1 ตัวอ่อน (Blastocyst) เพราะว่าคนไข้มีไข่จำนวนไม่มากหลังกระตุ้นไข่
คุณหมอกิจทวี เลยแนะนำให้ตรวจโครโมโซมด้วยเทคนิค NGS หลังย้ายตัวอ่อน พบว่าคนไข้ตั้งครรภ์และประสบความสำเร็จโดยคลอดลูกชาย น้ำหนัก 2,950 กรัม มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรงดี ตั้งชื่อว่า “น้องหลงเทียน”

 

[NEXForms id=”6″ ]

YOU MAY ALSO LIKE