review icsi success

แชร์ประสบการณ์ทำ ICSI (เด็กหลอดแก้ว) ที่ไม่ง่าย ครั้งแรกก็ท้องสำเร็จ ขอบคุณหมอเหมา สไมล์ ไอวีเอฟ

ขอบคุณการรีวิวความประทับใจ จากคุณตาลกับหนูน้อย Dylan หลังทำ ICSI สำเร็จ สำเร็จในครั้งแรกที่ใส่ตัวอ่อน

วันนี้ขอมารีวิวประสบการณ์การทำ เด็กหลอดแก้ว ICSI ที่ Smile IVF Clinic หน่อยนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์และข้อมูลสำหรับคนที่สนใจจะทำ IVF หรือ ICSI นะคะ อาจจะไม่ลงรายละเอียดหรือขั้นตอนมากนะคะ เดี๋ยวจะยาวเกินไป

 • เริ่มจากก่อนรู้จัก Smile IVF Clinic :
  เราสองคนกับแฟนมีความคิดที่จะลองทำ IVF สักครั้งเพราะแต่งงานมาก็ 9 ปี ไปหาหมอตรวจถึง 2 ครั้ง (เว้นระยะ ประมาณ 1 ปีครึ่งต่อหนึ่งครั้ง) ทุกอย่างปกติทั้งคู่ พออายุถึง 35 เลยหยุดคิดที่จะมีน้องเพราะอายุเยอะและมีความเสี่ยงตามที่เราๆ รู้กัน จนอายุ 38 ความคิดเรื่อง IVF ก็ขึ้นมาในนาทีสุดท้ายว่าอยากจะลองสักครั้ง และบอกกับแฟนว่าขอลองครั้งเดียว ไม่ติดคือจบ
 • เราตัดสินใจทำที่ไทยเพราะราคาถูกกว่าที่อเมริกาเป็น 2-3 เท่า เรามีโอกาสกลับไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2019 เพื่อไปหาข้อมูลและสถานที่ที่จะทำ เราได้เห็นเพื่อนคนหนึ่งในเฟสบุ๊คโพสว่าทำ IVF สำเร็จ เราเองไม่หาข้อมูลใดๆเลย ดิ่งตรงไปคลีนิคนั้นทันที ซึ่งเป็นที่เดียวกับดาราดังได้ทำที่นี่และได้แฝดชาย เราเข้าไปแบบไม่มีข้อมูลและเปิดแพ็คเกจ IUI ไว้
 • โชคชะตาฟ้าลิขิต พี่สาวมีเพื่อนทำงานใน Smile IVF Clinic คือพี่แอร์ เลยแนะนำให้ไปพบหมอเหมาและบอกว่าแพ็คเกจราคาประหยัด เราตัดสินใจเข้าไปคุยกับหมอเหมา
 • วันที่ได้พบหมอเหมากิจทวี และความประทับใจ :
  ต้องร้อง OMG😲😲😲 ทำไมหมอเหมาใส่ใจรายละเอียดในการให้ข้อมูลขนาดนี้ นั่งคุยอธิบายจากที่เราไม่มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับ IUI, IVF และ ICSI เลย อธิบายจนเราเข้าใจและสามารถอธิบายให้แฟน และเพื่อนฟังได้ หมอเหมานั่งอธิบายแบบไม่มีความรู้สึกกดดันเลย แถมมีเคสใส่ตัวอ่อน ยังบอกว่า รอหมอแป๊ปหนึ่งเดี๋ยวหมอมาอธิบายต่อ โฮ้แม่เจ้า ไม่เคยเจอหมอที่ไหนเป็นแบบนี้เลยคะ  หมอเหมาใส่ใจรายละเอียดกับทุกเคสทุกคน มีหมอคนไหน วิดิโอคอลมาอธิบายผลตรวจกับลูกค้า ในวันหยุดของตัวเอง บอกเลยนี่ไม่เคยเจอ หมอเหมาคนแรกเลยคะบุคคลากรที่นี่มีคุณภาพทุกคน ทุกคนมีความสุภาพเรียบร้อย และอีกหนึ่งคนที่ต้องขอเอ่ยชื่อคือคุณเมย์ คุณเมย์เป็น cooperator ที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทุกครั้งที่คุณมีคำถาม คุณเมย์จะมีคำตอบให้คุณในทันที แม้ในวันที่คุณเมย์ไม่ได้ทำงานก็ตาม
 • ด้านสถานที่ :
  อันดับแรกที่เรามองหาคือความสะอาด แน่นอนมีความสะอาด มีระบบ ระเบียบ และความพร้อมในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นห้องอันตราซาวด์ ห้องแล็บ ห้องจ่ายยา ห้อง transfer อยู่ในนี้หมด คุณไม่ต้องถูกส่งไปที่อื่นเพื่อตรวจโน้นนี่นั่น แม้กระทั่งส่องกล้องในท่อรังไข่ คุณหมอก็ทำได้ คืออุปกรณ์มีความทันสมัยมาก (แอบดีกว่าที่อเมริกาด้วย) คุณเจาะเลือดที่นี่รอผล 1 ชม แล้วสามารถเอาผลตรวจมานั่งวิเคราะห์พูดคุยกับคุณในทันที ไม่ต้องรอข้ามวันข้ามคืน มีที่ไหนอีกคะ สุดยอดมากคะ
 • ทำไมต้อง Smile IVF Clinic ที่นี้เท่านั้น:
  นี่เลยคะ จากเคสของตัวเอง เราทำ ICSI กับหมอเหมาครั้งเดียวติด ทั้งๆ ที่เคสเรามีผลตรวจโครโมโซมตำแหน่งที่ 22 มีค่าสูงกว่าปกติ ซึ่งอันดับแรกคือส่งผลให้มีโอกาสหลุดสูงมากขึ้นกว่าปกติ เพราะตัวอ่อนไม่สมบูรณ์ 100%
 • จากเคสเรา
  1. โอกาสหลุดมีสูงกว่าปกติ
  2. ในการใส่ตัวอ่อนส่วนใหญ่หมอเหมาจะติดกาว (ภาษาใช้เรียกแบบเข้าใจง่าย) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ตัวอ่อนติดได้มากขึ้น แต่เคสเราไม่ได้ติดเพราะผลจากการวิเคราะห์วินิจฉัยของหมอเหมากิจทวี (ซึ่งเราก็เข้าใจและทราบเหตุผล)
  3. ก่อนใส่ตัวอ่อน กล้ามเนื้อของเรามีการบีบรัดตัวทำให้ต้องฉีดยาคลายกล้ามเนื้อซึ่งถ้าไม่ฉีดตัวอ่อนจะเหมือนไข่ที่ลอยอยู่ในทะเลแล้วมีคลื่น ทำให้ตัวอ่อนไม่มีที่เกาะและหลุดได้
  จาก 3 ข้อเบื้องต้นทำให้เคสเรามีโอกาสหลุดสูงมาก แต่ด้วยฝีมือหมอเหมาเรายังติดได้ในครั้งเดียว และตอนนี้น้อง Dylan ของเราก็เกือบจะ 6 เดือนแล้ว คลอดออกมาด้วยสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ ร่าเริงแจ่มใส น่ารักสุดๆ และที่สำคัญเราได้มีเพื่อนอีก 3 คนติดกับหมอเหมาเป็นที่เรียบร้อยโดยเราแนะนำไป 2 คน เรารู้จักอีก 1 คน โดยทำ IUI ครั้งเดียวติด และ ICSI ครั้งเดียวติด ขอปรบมือรัวๆ ให้หมอเหมากิจทวีของเราด้วยคะ
 • แค่คุณเข้าไปรับข้อมูลกับหมอเหมา = คุณเปิดโอกาสให้กับตัวคุณเองและครอบครัวของคุณแล้วคะ
 • คุณหมอดี ท้องแบบมีคุณภาพกับราคาสบายกระเป๋า รวดเร็ว ปลอดภัย ไม่มีที่ไหนอีกแล้วคะนอกจาก Smile IVF Clinic คะ
 • สุดท้ายเพียงคุณช่วยกดไลค์กดแชร์ อาจจะเป็นข้อมูลให้คนที่คุณรู้จักได้มีโอกาสมีข้อมูลไว้ศึกษาได้คะ
YOU MAY ALSO LIKE