ICSI Chromosome screening 269000

ตรวจโครโมโซมตัวอ่อนเป็นโมเซอิก(Mosaic) ไข่ 2ฟอง ผนังบาง ซีสรังไข่ แต่ท้องสำเร็จด้วย ICSI ที่ Smile IVF

ขอบคุณรีวิวจากคุณหญิง รีวิวการทำเด็กหลอดแก้ว กว่าจะผ่านแต่ละสเต็ปไม่ใช่ง่าย นี่แค่เริ่มต้น

ความสุขของผู้รับบริการ คือกำลังใจที่ดีสำหรับหมอเหมาและสไมล์ไอวีเอฟ ขอบคุณรีวิวจากคุณหญิงมากๆค่ะ

 • มาเล่าสู่กันฟังในการทำเด็กหลอดแก้ว ให้คนที่กำลังอยากมีลูก หรือมีลูกยาก มีปัญหาทางด้านร่างกาย และถ้าวันนึงลูกได้มาอ่านให้ลูกรู้ไว้ว่า พ่อกับแม่ ตั้งใจจะมีหนูจริงๆ ต้องผ่านอะไรหลายอย่างมากๆ กว่าจะได้หนูมา เราเริ่มหาหมอกันตั้งแต่กลางปี2019 บินกลับไปไทยเพราะเชื่อฝีมือหมอไทยมากกว่า ตรวจร่างกาย เช็คข้อมูล แล้วกลับมาตั้งตัว ต้นปี 2020 กลับไปกระตุ้นไข่ เก็บไข่ เราเลือกทำที่ SmileIVF แถวอารีย์ กับคุณหมอเหมากิจทวี เราได้ได้ไข่มาเยอะมาก ผสมเป็นตัวอ่อน เดย์ 5 ได้ 8 ตัว เดย์ 6 อีก 1 ตัว โดยรวมเกรดดีพอสมควร เราเลือกตรวจโครโมโซมทั้งหมด7 ตัว
 • เรามีความหวังว่า จะต้องมีตัวปกติ อย่างน้อย 1-2 ตัว วันที่ผลออก คนดูแล ส่งมาบอกว่า ตัวอ่อนทั้งหมด มีภาวะ โมเซอิค(mosaicism) 5 ตัว และ ผิดปกติมากๆอีก2 ตัว ไม่แนะนำให้ใส่
  วันที่เราได้ฟังผล เชื่อไหมว่า เรา2 คน ช๊อคกันมาก มันเกิดอะไรขึ้น เราแบบหมดกำลังใจจะไปต่อ ไม่รู้จะทำไงต่อไป มีความหมดหวัง กำลังใจไปเลย เพราะทั้งเสียเงินไปเยอะพอสมควร ไหนจะบินมาอยุ่กินอีก ช่วงนั่นเราตระเวนไหว้พระขอพรทุกที่
 • และมีที่นึงที่มีลุงคนเฝ้าวัดที่เชียงใหม่ มาทักเรา2 คนว่า มาขอพรอะไร เราเลยบอกขอลูก ลุงท่านนั้นขอวันเดือนปีเกิด และบอกกับพวกเราว่า เอ็งไม่ได้ลูกหรอกปีนี้(2020) ถึงเอ็งจะได้มา เด็กคนนี้ก็เลี้ยงยาก ไม่ดี เอ็งจะได้ลูกปีหน้า ถึงจะดี เราก้อแบบ เฮ้ย ทักกันงี้ได้ไง เราก็ลากลับ และลืมๆ ไป
 • เตรียมพร้อมใส่ ตัวอ่อนที่เหลือ 2 ตัว ที่ไม่ได้ตรวจโครโมโซม ไม่ทันไร ช่วงที่กินยาจะใส่ตัวอ่อน โควิดก็มาจนทำให้ต้องเลิกล้มทุกอย่าง ฝากลูกไว้กับหมอก่อน จนเดือน กันยายน ตัดสินใจกลับไทย เพื่อจะไปใส่ตัวอ่อนที่เหลือ ก็ได้รับข่าวกับคุณหมอว่า มีตัวที่เปนโมเซอิค(Mosaic) ตัวนึง สามารถทรานเฟอได้ เพราะเปอร์เซ็นต์ต่ำ (เราจึงไม่มีโอกาสเลือกเพศ เพราะเหลือตัวเดียว) แต่เค้าตกโครโมโซมที่13 ก้อมีความเสี่ยง 50/50 ที่เด็กจะรอด หรือไม่
 • เราตั้งใจจะใส่เดือนตุลาคม ก็เจอปัญหาผนังบางต้องเลื่อนออกไป พอถึงเดือน พฤศจิกายน เจอซีสในรังไข่ สุดท้ายไม่ได้ใส่ต้องเลื่อนออกไปอีก ช่วงนั้นร้องไห้โฮเลย ทำไมเจอปัญหาเยอะจัง เริ่มท้อ เลยไปออกกำลังกาย หาอะไรทำไม่ให้ฟุ้งซ่าน คุณหมอก็คอยให้กำลังใจตลอด พนักงานที่ดูแลก็คอยคุยด้วยตลอด จนรุ้สึกดีขึ้น ฮึดอีกครั้ง
 • จนถึงเดือนธันวาคม ปรากฎว่า รอบนี้ผนังมดลูกผ่านแล้ว!! โล่งใจดีใจอย่างบอกไม่ถูก สุดท้าย คุณหมอนัดใส่น้องในวันคริสมาส! ในการเลือกวันขึ้นอยุ่กับคุณหมอ และวันไข่ตกของเราให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด) หนูเป็นของขวัญคริสมาสที่พิเศษสุดของแม่ ตอนละลายหนูออกมา หนูอ้วนจนคุณหมอเหมากิจทวีทักว่า อ้วนดีนะ ตัวอ่อนดูสวย เพราะหนูได้เกรด 4AB แม่นอนติดเตียงเป็นเวลา 4 วัน ก็กลับบ้าน
 • และ ที่ พิเศษสุดๆ คือ คุณหมอนัดมาฟังผล ว่า ท้องไม่ท้องในวันที่ 1 มกราคม ปี 2021 คือวันปีใหม่ ทำให้แม่นึกย้อนกลับไปถึงลุงคนที่เคยทักว่า แม่จะได้ลูกปีหน้า
  คุณลุงแม่นแท้ๆ เลยค่ะ ขอให้สมพรปากคุณลุงที่บอกว่าลูกคนนี้ จะเป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย พึ่งพาได้ ตามที่ลุงทักนะ กว่าจะผ่านแต่ละสเต็ปไม่ใช่ง่าย นี่แค่เริ่มต้น ไว้จะมาเล่าให้ฟังในขั้นตอนต่อไป ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ
ICSI Chromosome screening 269000
YOU MAY ALSO LIKE