ผิดหวังมาหลายครั้ง ก่อนตั้งครรภ์สำเร็จด้วยการทำเด็กหลอดแก้ว ที่ สไมล์ ไอวีเอฟ คลินิก

ทำเด็กหลอดแก้ว (ICSI) ตั้งครรภ์สำเร็จ หลังผิดหวังมาหลายครั้ง

ผิดหวังมาหลายครั้ง ก่อนตั้งครรภ์สำเร็จด้วยการทำเด็กหลอดแก้ว ที่ สไมล์ ไอวีเอฟ​ คลินิก

ประวัติแต่งงานมาแล้ว 3 ปี แต่ยังไม่มีลูก ก็เลยสงสัยว่าทั้งคู่จะมี ปัญหามีลูกยาก หรือเปล่า แต่ก็ไม่แน่ใจว่าสาเหตุนั้นมาจากฝ่ายชาย หรือฝ่ายหญิง

ซึ่งฝ่ายภรรยานั้นเองก็เคย ลองซื้ออุปกรณ์นับวันไข่ตกมาทดลองตรวจหลายชุด  เพื่อที่จะได้ทราบว่าไข่จะตกวันไหน จะได้วางแผนมีลูกได้ถูกวันตามรอบวันที่ไข่ตก แต่หลังจากทำแล้วก็ไม่เป็นดังที่หวังไว้ และเคยไปพบแพทย์เพื่อตรวจที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

 

รู้จัก สไมล์ ไอวีเอฟ คลินิก ได้อย่างไร ?

ด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่ อยากให้ทั้งสองท่านนี้มีลูกมาก และด้วยความบังเอิญ ที่คุณแม่ไปรู้จักญาติของคุณหมอกิจทวี ที่บ้านต่างจังหวัด ก็เลยแนะนำให้ลองมาปรึกษาคุณหมอกิจทวีดู เพราะว่าคุณหมอเองก็มีชื่อเสียง และเคยรักษาให้คนไข้ที่มีอายุค่อนข้างสูง แล้วประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์ ซึ่งคุณแม่ก็บอกว่าถ้าคนไข้ท่านนั้นประสบความสำเร็จได้ ของเราก็จะสำเร็จได้เช่นกันค่ะ

 

คุณหมอกิจทวี ให้คำแนะนำอย่างไรบ้าง ?

หลังจากได้เบอร์ติดต่อ ก็ได้โทรหาคุณหมอกิจทวีเลย ซึ่งคุณหมอก็ได้ซักประวัติคร่าว ๆ ก่อนว่า

เป็นอย่างไรบ้าง อายุเท่าไหร่ แต่งงานมากี่ปีแล้ว​ ?

หลังจากซักประวัติเบื้องต้นเสร็จแล้ว คุณหมอก็แนะนำว่า ควรเข้ามาตรวจด้วย เพื่อที่จะได้รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร จะได้วิเคราะห์หาสาเหตุ และวางแผนการรักษาให้

 

รู้สึกอย่างไรบ้าง ?

รู้สึกประทับใจมาก เพราะรู้สึกว่าคุณหมอเอาใจใส่ดีมากค่ะ ตั้งแต่โทรไปครั้งแรกคุณหมอก็ใส่ใจที่จะตอบคำถาม นอกจากนั้นหลังจากคุยเสร็จคุณหมอจะยังย้ำให้อีกว่า สงสัยอะไรมั๊ย ต้องการสอบถามอะไรเพิ่มเติมมั๊ย ก็ประทับใจมาก ให้คำปรึกษาอธิบายเป็นชั่วโมง ๆ เลย ก็ประทับใจมากค่ะ

 

ขั้นตอนการรักษาเป็นอย่างไรบ้าง ?

ฝ่ายชาย

ในเบื้องต้นคุณหมอได้ตรวจประเมินในเรื่องของน้ำเชื้อ หลังจากที่ได้ตรวจในครั้งแรกพบว่า ปริมาณน้ำเชื้อค่อนข้างน้อย และอสุจิไม่ค่อยแข็งแรง มีรูปร่างที่ผิดปกติ คุณหมอกิจทวีก็เลยให้วิตามินมาทาน และแนะนำให้กลับไปพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมออกกำลังกาย หลังจากนั้นให้กลับมาพบคุณหมออีกครั้ง จากนั้นได้มีการเก็บน้ำเชื้อถึง 2 รอบ ถึงได้เพียงพอต่อการทำเด็กหลอดแก้วในครั้งนี้

ฝ่ายหญิง

ในเคสของฝ่ายหญิงนั้น จะต้องกระตุ้นไข่อยู่ 2 รอบ เพราะคนไข้เกรงว่าอายุ 36 แล้ว ถ้าทำติดในรอบนี้ สมมุติว่าโชคดีแล้วมีน้องจริงๆ แล้วถ้าเกิดต้องการมากระตุ้นไข่ในรอบถัดไป ก็เกรงว่าจะอายุเยอะแล้วไข่มันจะไม่มีประสิทธิภาพที่ดี ก็เลยตัดสินใจที่จะทำการกระตุ้นไข่ 2 รอบค่ะ

 

ความรู้สึกระหว่างการรักษาเป็นอย่างไรบ้าง ?

คนไข้ได้มาพบแพทย์ ตามที่คุณหมอนัดทุกรอบ ซึ่งคุณหมอแนะนำให้ทำอะไรเราก็ทำทุกอย่างตามที่คุณหมอแนะนำ ซึ่งคุณหมอกิจทวีนั้นก็ได้ดูแลเราดีมาก เพราะว่ามาพบคุณหมอแต่ละครั้งก็จะให้ข้อมูลในแต่ละช่วงการรักษาได้ละเอียดมาก และทุกครั้งคุณหมอก็จะถามว่า ไม่เข้าอะไรบ้างไหม มีคำถามอะไรมั๊ย

นอกจากนี้ก็ยังมีช่องทางให้คนไข้ได้ติดต่อตลอดเวลา อย่างเช่น Line Official @smileivf ซึ่งสามารถเอาไว้คอยติดต่อคุณหมอ และน้องเจ้าหน้าที่ ที่คอยดูแลคนไข้ ซึ่งดูแลเราดีมากค่ะ พอเรามีคำถามหรือยังมีอะไรที่ไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามได้ตลอด ก็ประทับใจมากๆ ค่ะ

 

ความรู้สึกเมื่อทราบผลว่า “ตั้งครรภ์แล้ว”

วันที่เราทราบผลการตั้งครรภ์ จริงๆ แล้วเราไม่ได้ไปตรวจที่อื่นหรือทำอะไรมาก่อนเลย เพราะว่าคุณสามีก็อยากมาลุ้นกับคุณหมอกิจทวีที่นี่เลย ซึ่งเราทั้งสองคนก็ตื่นเต้นมากเมื่อทราบผลการตั้งครรภ์ว่า “ท้องแล้ว” และก็รู้สึกดีใจมาก

 

ฝากถึงคู่สมรสที่กำลังประสบปัญหามีบุตรยากอย่างไรบ้าง

จริง ๆ คู่เราไม่ใช่ว่าจะมาหาคุณหมอที่คลินิกที่นี่ แล้วเราจะประสบความสำเร็จเลยนะคะ จริงๆ แล้วเราเคยไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลรัฐมาแล้ว แต่ว่าเราก็ผิดหวังนะคะ เพราะฉะนั้นก็อยากแนะนำให้มาพบคุณหมอที่นี่นะคะ เพราะคุณหมอก็ค่อนข้างให้ความใส่ใจดีมาก จนเราประสบผลสำเร็จค่ะ

ชมคลิป ฟังความรู้สึกจากคนไข้

YOU MAY ALSO LIKE