icsi success pantip

ผนังมดลูกบาง ท่อนำไข่ข้างซ้ายที่ตีบ ใช้ได้ข้างเดียว ทำ IUI สำเร็จที่ สไมล์ ไอวีเอฟ

ขอบคุณ ครอบครัวคุณตั๊กมากๆ ค่ะ ที่เลือกให้ SmileIVF ช่วยทำให้ตั้งครรภ์สำเร็จ

กำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ของคุณหมอเหมาและทีมงานสไมล์ไอวีเอฟ ขอบคุณ ครอบครัวคุณตั๊กมากๆ ค่ะ ที่เลือกให้ SmileIVF ช่วยทำให้ตั้งครรภ์สำเร็จ

 • ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กับการมีลูก..แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป..ถ้าหากเรายังมีความหวังและกำลังใจที่ดี..แม้จะมีโอกาสแค่ 10% ก็ตาม
  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  ใช่ค่ะ!!..คู่ของเราไม่ได้ท้องเองตามธรรมชาติ..แต่ใช้วิธีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด คือ iui ซึ่งก่อนหน้านี้ คู่เรามีการวางแผนอย่างดี ทั้งตรวจความพร้อมก่อนมีบุตร ตรวจความสมบูรณ์ของร่างกายอย่างละเอียด ( แต่ตัวเราเองแอบผิดปกตินิดหน่อย)….ออกกำลังกาย ทานวิตามิน และอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอมาโดยตลอด..แต่ก็ต้องผิดหวัง จนคุณหมอ รพ.รัฐ แห่งแรกที่คู่เราปรึกษา ตัดสินใจให้ทำ iui เราผ่านการทำด้วยวิธีนี้จากที่นี่ 2 ครั้ง แต่ก็ต้องผิดหวังอีก..เสียใจ..เจ็บตัว..เพราะน้องก็ยังไม่มา..จนเราเริ่มท้อ..แต่โชคดีที่สามีให้กำลังใจดีมาโดยตลอด…และคุยกันว่า เราจะทำให้ครบทุกวิธีจนคุณหมอบอกให้หยุดทำ…เราถึงค่อยตัดใจ…
  เราจึงเริ่มต้นใหม่….เปลี่ยนคลินิกตามคำแนะนำของรุ่นพี่…ให้ลองมาปรึกษาที่นี่ดูมั้ย…ลองมาคุยเพื่อผ่อนคลายและวางแผนกันใหม่…คู่เราตั้งธงมาเลยว่าเราจะยังคงใช้วิธี iui ต่อ ( อย่างที่บอกเราอยากได้วิธีที่ธรรมชาติมากที่สุด ) และตัดสินใจทำกับ smlie ivf clinic ครั้งแรก…
  คุณหมอ : คุณทราบใช่มั้ยว่า % การสำเร็จของคุณอยู่ที่ 10% ยิ่งผ่านการทำหลายครั้ง % แห่งความสำเร็จจะยิ่งลดลง
  เรา : …ทราบค่ะคุณหมอ 10% ก็คือโอกาส คุยรายละเอียดกันสักพัก
  เริ่มการรักษา…
  คุณหมอเริ่มตรวจร่างกาย ให้ยาทานกระตุ้นไข่ ฉีดยาเข้าหน้าท้องเอง..เราได้รับยาพิเศษกว่าคนอื่นๆ เพราะเนื่องจากผ่านการทำมาหลายครั้ง จึงส่งผลให้ผนังมดลูกบาง จึงต้องฉีดยาเร่งผนังมดลูกให้กลับมาหนา พอที่ไข่จะฝังตัวอยู่ได้…
  แต่ก็ยังพบเรื่องน่าตื่นเต้นตลอดระยะเวลาการรักษา…เพราะก่อนวันที่เราจะฉีดเชื้อ พบว่าท่อนำไข่ข้างซ้ายที่ตีบอยู่แล้ว และไข่ที่ใช้ได้มีข้างเดียว คือ ข้างซ้าย โอกาสน้อยลงไปอีก…แต่โอกาสก็คือโอกาสค่ะ…หลังจากที่เราฉีดเชื้อไปครบตามกำหนดที่ต้องตรวจการตั้งครรภ์…ก็ เฮ!!!สิคะ…”พบฮอร์โมนการตั้งครรภ์”..แต่ก็ยังอยู่ในความดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิดเช่นเดิม…จนกว่าน้องจะปลอดภัยคุณหมอถึงปล่อยให้ไปฝากครรภ์ตาม รพ. ที่สะดวกได้..
  สุดท้ายนี้
  ขอบคุณครอบครัว เพื่อนพ้องน้องพี่สำหรับกำลังใจที่ช่วยกันลุ้น ช่วยกันเชียร์มาโดยตลอดค่า
  ขอบคุณคุณหมอเหมา คุณเมย์ และทีมงาน smile ivf clinic ทุกท่าน ที่ดูแลและให้คำปรึกษาคู่ของเราเป็นอย่างดี…จนทำให้คู่เราสมหวังนะคะ
icsi success pantip
YOU MAY ALSO LIKE